Đang tải toàn bộ danh mục Ngành hàng
Facebook messenger

Tháng 7 cô hồn và những điều cần tránh mà bạn phải biết

Tháng 7 âm lịch được gọi là "tháng cô hồn", nhiều người coi đây là tháng đen đủi trong năm. Ngoài ra, tháng này được nhắc đến với ý nghĩa mùa Vu lan báo hiếu. Trong "tháng cô hồn" là tháng mở cửa mả để cho người âm về cõi dương heo đó, ngoài việc sắm lễ cúng, người ta còn truyền tai nhau rất nhiều điều nên kiêng kỵ trong "tháng cô hồn" này.

Năm nay, tháng cô hồn diễn ra từ ngày 22/8 dương lịch đến hết ngày 19/9 dương lịch. Bên cạnh việc cúng lễ, bạn nên kiêng cử những điều sau:

- Không đốt giấy, vàng mã một cách tùy tiện bởi vì như vậy sẽ làm hấp dẫn ma quỷ. Các bạn chỉ nên đốt vào mùng 1 đầu tháng và 15 hôm rằm thôi nhé.

- Không phơi quần áo vào ban đêm, vì ma quỷ nếu trông thấy có thể sẽ “mượn” mặc. Khi đó thì sẽ có chuyện không hay xảy ra nếu chúng ta mặc lại.

- Không được gọi, gào thét tên nhau giữa đêm khuya, bởi hành động này sẽ khiến ma quỷ ghi nhớ tên người được gọi, có thể sẽ ám người đó.

- Hạn chế làm những chuyện đại sự như kí hợp đồng làm ăn, nếu bất khả kháng phải xem kĩ ngày.

- Khi ăn cơm, không cắm đũa đứng giữa bát cơm, vì đó là hình thức cúng tế. Ma quỷ sẽ tưởng đó là đồ ăn dành cho chúng, từ đó dễ dẫn dụ vào nhà ăn chung.

- Trong tháng này, tốt nhất là không nên bơi lội ở sông suối hoặc nơi ít người vì ma quỷ có thể sẽ xuất hiện và vui cùng đùa với bạn. Nếu lơ là, bạn sẽ bị chúng kéo và mất mạng như chơi. Đã có nhiều người bơi rất giỏi nhưng cũng chết vì các tình huống tương tự.

- Không được hù doạ người khác từ phía sau làm cho họ giật mình. Bởi lúc này, người bị dọa sẽ hồn bay phách lạc, dễ bị ma quỷ xâm nhập. Các bạn nên thật cẩn thận về vấn đề này tránh dẫn đến việc vừa hại người vừa hại mình.

- Những cây đại thụ là nơi hội tụ âm khí, ma quỷ rất thích những chỗ như vậy. Do đó trong tháng này, bạn không được chơi, ngồi, nằm, trốn… ở đó. Đối với cây có gốc to, tuyệt đối không nên tự ý chặt, bởi đây là nhà của ma quỷ.

- Không treo chuông gió ở đầu giường vì tiếng chuông sẽ thu hút sự chú ý của ma quỷ, ngủ sẽ không yên giấc. Nếu đang treo, hãy nhanh chóng dịch chuyển nó sang chỗ khác hoặc cất đi.

- Không nhặt tiền bạc, đặc biệt là tiền lẻ rơi vãi trên đường vì có thể đó là tiền người ta cúng ma quỷ, cô hồn. Nếu nhặt, tai họa sẽ khó lường.

- Không để mũi dép hướng về phía giường khi đi ngủ, bởi như vậy sẽ khiến ma quỷ nhìn thấy và đoán rằng có người sống đang nằm trên giường. Lúc này, chúng sẽ lên giường và ngủ chung với bạn...

Tuy trên đây là những điều kiêng kỵ từ dân gian truyền lại và chưa khoa học nào có thể chứng minh về tính xác thực của nó nhưng nếu tin vào dân gian bạn có thể kiêng kỵ những điều trên. Nhưng mặc dù vậy có thờ có thiêng có kiêng có lành các bạn vẫn nên kiêng kị những vấn đề này nhé!

Tìm lĩnh vực ngành hàng liên quan…

Các loại khác

Xem thêm các bài viết

Mách bạn cách người Nhật rèn luyện sức khỏe cho trẻ

Nếu bạn nghe qua cách rèn luyện sức khỏe cho trẻ của bố mẹ Nhật thì bạn sẽ nghĩ là họ thật sự điên rồ, nhưng có một điều khiến bạn sẽ bất ngờ hơn đó là Nhật Bản là quốc gia khỏe mạnh nhất thế giới.

...

20 điều cấm kị trong tháng cô hồn tránh hồn xiêu phách lạc

Có những điều kiêng kỵ các bạn cần phải nhớ rõ trong tháng cô hồn để biến hung thành cát, vạn sự an khang, tránh gặp phải những điều xui xẻo không đáng.

...

Đốt vàng mã trong tháng cô hồn như thế nào mới chuẩn 

Không phải ai cũng hiểu việc đốt vàng mã như thế nào cho đúng trong tháng Cô hồn, các bạn hãy tham khảo những điều dưới đây để nắm được những thông tin cơ bản nhất nhé

...

Muốn tránh vận xui vào tháng cô hồn hãy mua ngay những thứ sau

Trong tháng cô hồn, nếu các bạn luôn mang theo những vật dụng sau sẽ có thể tránh được những vận xui cho bản thân mình.

...

Những lưu ý khi đi lễ chùa trong tháng “cô hồn”

Không phải ai cũng nắm được những quy định cần biết khi thắp hương, lễ bái tại chùa.

...

Tháng cô hồn các cô gái nên cho bạn trai sờ ngực để tránh ma quỷ

Tháng bảy âm lịch hay còn được gọi là "tháng cô hồn" vốn được người dân tâm niệm là tháng xui xẻo

...

Hà Nội: Tưng bừng các hoạt động vui chơi chào năm mới 2016

Chào đón năm mới 2016, nhiều địa điểm trên địa bàn Hà Nội sẽ trở thành những sân khấu lớn với những chương trình nghệ thuật được dàn dựng hoành tráng.

...

Chương Trình Điểm Thưởng Xem X