Đang tải toàn bộ danh mục Ngành hàng
Facebook messenger

Hướng dẫn cách làm bánh cuốn ngon tại nhà

Món ăn được chọn là một trong những món điểm tâm sáng không thể thiếu của người Việt đó chính là bánh cuốn. Món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích giờ đây có thể tự làm cho người thân bạn bè thưởng thức, cách làm rất đơn giản không cầu kỳ.

Nguyên liệu làm bánh cuốn

Tùy theo số lượng người mà chúng ta chuẩn bị nguyên liệu để làm bánh cuốn như sau:

Vỏ bánh cuốn

- 140gr bột gạo xay nhuyễn

- 80gr bột năng

- 20gr bột sắn dây

- 1/2 muỗng cà phê muối

- 30 ml dầu ăn

- 300ml nước sôi để nguội

Nhân bánh cuốn

- 200gr thịt heo xay

- 1/2 củ hành tây thái nhỏ

- 1 củ hành tím băm

- 2 tép tỏi băm

- 1/2 muỗi cà phê

- 5 cây mộc nhĩ ngâm thái sợi

- 1 muỗi cà phê dầu hào

- 1/3 muỗi bột nêm.

Pha nước chấm

- 500ml nước sôi để ấm

- Một thìa canh đường

- 1/2 nước cốt chanh (giấm chua)

- Hòa tan rồi cho tỏi, ớt thái miếng.

Các nguyên liệu làm bánh cuốn

                                       Các nguyên liệu làm bánh cuốn

Cách làm bánh cuốn ngon

Bước 1: Chọn gạo và trộn bột

Bánh cuốn rất kén chọn gạo, khi chọn gạo ta nên chọn những loại gạo không dính tránh trường hợp bánh bị nát.

Sau khi đã chọn được loại gạo phù hợp chúng ta cho bột gạo, bột năng, bột sắn dây, muối nước vào một bát hòa dều tay, để bột tầm 30 phút nhớ bịt kín giúp bột lên men tạo độ mềm và dai cho bánh.

Bước 2: Làm nhân bánh

Ta lấy phần thịt đã xay nhuyễn ra xào cùng mộc nhĩ đã thái sợi thêm vào dầu hào, bột nêm,cà phê muối, bao giờ thịt và mộc nhĩ săn vào là được nhớ đảo đều tay. Nếm vừa miệng là được.

Bước 3: Phi hành

Thái hành ta thành lắt vừa đủ, đảo dầu cho già lửa rồi cho hành khô vào, đảo đều tay và cho nhỏ lửa tránh trường hợp hành bị cháy không đẹp mắt ,vàng tươi là được.

Bước 4: Nước chấm bánh cuốn

Nước chấm là khâu quan trọng trong món bánh cuốn này nó quyết định 50% thành công của món ăn.

Ta dùng 500ml nước sôi để ấm hòa tan với 100ml nước mắm + 1/2 thìa cà phê muối + nước cốt chanh (có thể thay bằng giấm chua) + tỏi, ớt thái miếng.

Bánh cuốn nóng là món ngon buổi sáng của nhiều gia đình

Bước 5: Nồi hơi

Ta đun sôi nước trông nơi trên miệng nồi đặt một tấm vải được căng chắc chắn, và không thấm nước, trải một lớp dầu ăn, múc bột trải mỏng trên tấm vải xong úp vung lên, chờ từ 3 – 4 giây ta lấy xiêng tre kéo ra ta cho nhân bánh trải lên cuộn tròn.

Vậy là ta đã hoàn thành xong chiếc bánh cuốn đầu tiên. Làm tiếp tục cho đến khi hết bột chúng ta sẽ được những đĩa bánh cuốn tự làm ngon tuyệt. Chúc các bạn thành công!

Nguồn: Trung Anh

Tìm lĩnh vực ngành hàng liên quan…

Thực phẩm

Xem thêm các bài viết

7 lí do bạn nên ăn bí đỏ quanh năm

Bí đỏ là loại quả rất giàu dinh dưỡng và có những tác dụng tuyệt vời đối với sức khỏe con người, vì thế mà các chuyên gia dinh dưỡng khuyên bạn nên ăn bí đỏ quanh năm chứ không nhất định phải chờ đến mùa thu - chính vụ của bí đỏ.

...

Hai món chế biến từ quả sấu nghe đã ứa nước miếng

Sấu là một thứ quả có thể hô biến thành nhiều món ngon...

...

2 Món Ăn Thức Uống Giúp Giải Rượu Hiệu Quả

Nước bột sắn dây hoặc canh thịt nấu khế có tác dụng giải rượu hiệu quả.

...

& Mẹo Vặt Tuyệt Vời Từ Bia

Các mẹo vặt với bia, Chúng tôi thích bia là có lý do cả đấy !

...

7 Công Dụng Của Vỏ Trứng

Bạn thường làm gì với vỏ trứng? Chớ vội vứt đi nhé vì bạn không biết rằng chiếc vỏ nhỏ bé này có ích như thế nào trong cuộc sống hàng ngày của mình đâu.

...

8 Thực Phẩm Không Nên Cho Trẻ Em Sử Dụng

Không phải khi đói là cho bé ăn tạm thức ăn gì cũng được đâu nhé! Nếu đang cho bé ăn những loại thực phẩm sau lúc đói thì cần dừng lại ngay.

...

Quán Lẩu BBQ Ngon Rẻ Hà Thành

Ăn lẩu nướng ở đâu ngon và rẻ ở vỉa hè Hà Nội mà không phải là các nhà hàng buffet lẩu nướng? Cùng điểm danh các quán lẩu nướng có các món nướng ngon rẻ ở Hà Nội...

...

20 Địa Điểm Ăn Buffet Ngon Tại Hà THành

Nếu đang đắn đo tìm hàng buffet ngon, gần, giá cả hợp lý để đưa người thân và bạn bè đi ăn thì bạn hãy tham khảo những gợi ý sau.

...

Chương Trình Điểm Thưởng Xem X